!Google Analytics-->

Cho thuê cây cảnh văn phòng | Cho thuê cây xanh văn phòng | Cho thuê cây xanh | Cho thuê cây cảnh

cho thuê cây cảnh văn phòng | cho thuê cây xanh văn phòng | cho thuê cây xanh | cho thuê cây cảnh

Cho thuê cây xanh văn phòng | cho thuê cây xanh

5 loại rau xanh trời càng lạnh càng phát triển tươi tốt

 Đừng nghĩ rằng trời rét rau sẽ không sống được, có những loại rau xanh chỉ mùa đông mới có, và còn phát triển tốt hơn khi trời rét.

Chúng ta thường có quan niệm trời rét rau khó sống, thế nên thường không trồng rau trong những ngày Đông rét mướt này. Nhưng thực tế, có những loại rau xanh lại có thể “bất chấp” cái rét của mùa Đông, vẫn sinh trưởng và phát triển tốt, thậm chí còn tốt hơn khi thời tiết ấm áp.

1. Rau xà lách

Là loại rau sống không thể thiếu trong các bữa ăn của mùa đông, như ăn với nem cuốn, làm salad, nhúng lẩu…, vì thế nên không có gì lạ khi giá của loài rau này luôn khá đắt đỏ. Thế nhưng, thực tế trồng rau xà lách lại vô cùng dễ dàng bởi đây là loại rau không quá kén đất, khả năng chịu sương cũng như mưa rét đều rất tốt.

5 loại rau xanh trời càng lạnh càng phát triển tươi tốt

Bạn có thể mua cây giống trực tiếp ở ngoài chợ hay các cửa hàng bán giống cây trồng. Hoặc tự gieo hạt bằng cách gieo hạt trực tiếp lên đất trên khay và dùng bình phun sương để tưới ẩm. Sau 1-2 ngày để trong bóng tối cây sẽ bắt đầu lên mầm. Khi cây đã nảy đều và bắt đầu ra lá mầm thì bạn có thể chuyển cây ra thùng xốp. Chú ý khoảng cách cây là 10cm, và hàng là 15cm. Chú ý tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt, sau khoảng 30-40 ngày là có thể thu hoạch rau để ăn. Chú ý bón thêm phân vi sinh và hữu cơ cho đất nếu trồng tiếp đợt sau để rau có thể phát triển tốt.

2. Súp lơ trắng

Giàu chất dinh dưỡng và hương vị ngon, rau súp lơ trắng thường được dùng để luộc, nấu canh, hay xào với các loại thịt. Rau súp lơ trắng có khả năng chịu sương gió cũng như nhiệt độ thấp khá tốt nên đây được coi là loại rau của mùa đông.

5 loại rau xanh trời càng lạnh càng phát triển tươi tốt

Bạn có thể mua hạt giống súp lơ về gieo bằng cách ngâm hạt vào nước nóng 50oC trong 20-30 phút. Sau đó reo hạt vào những khay nhỏ và dùng bình phun sương tưới nước đều đặn để đất luôn ẩm giúp cây nảy mầm nhanh hơn. Sau khoảng 4 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Sau 2 tuần, cây cao khoảng 10cm và có 2-3 lá, lúc này bạn có thể loại bớt cây còi cọc. Sau 20 ngày thì bạn chuyển cây ra thùng xốp hoặc vườn.

Khoảng cách giữa các cây nên từ 10-20cm để cây phát triển tốt nhất. Sau khi chuyển cây thì nên tưới nước cho cây 2 lần/ngày trong vòng 1 tuần đầu để cây có thể bén rễ vào đất mới, sau đó thì tưới cây khoảng 2-3 ngày một lần, nếu trời mưa thì tùy theo lượng mưa để điều chỉnh lượng nước cần tưới. Khi cây ra hoa – tức là ra súp lơ thì nên tưới vào gốc thay vì tưới lên đỉnh để tránh làm hỏng hoa và buộc túm các lá lại để bảo vệ hoa không bị thối. Sau 15-20 ngày ra hoa thì bạn có thể cắt đem nấu.

Khi thu hoạch, bạn nên cố gắng cắt sát phần hoa để giữ lại nhiều lá và gốc, cây có thể ra thêm một đến hai lần hoa nữa.

3. Su hào

Su hào có thể dùng để kho cá, nấu canh hay xào…đều là những món ăn hấp dẫn của mùa Đông. Rau su hào cũng khá dễ trồng, và rất dễ phát triển trong thời tiết giá lạnh của mùa Đông.

5 loại rau xanh trời càng lạnh càng phát triển tươi tốt

Bạn tìm mua hạt ở các cửa hàng bán hạt giống rồi đem ngâm hạt trong nước ấm theo tỷ lệ 1 ấm 2 lạnh khoảng 10-15 phút rồi đem gieo vào khay. Phủ một lớp đất mỏng lên và ngày ngày tưới nước đều đặn. Sau khi hạt ra 4-5 lá thì mang ra thùng xốp trồng. Thùng xốp có kích thước 50x37x30cm có thể trồng được 3 cây su hào để đảm bảo cây được phát triển tốt nhất.

Chú ý thường xuyên bón thêm phân đạm pha loãng với nước để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển. Ngoài ra chú ý tỉa bớt lá già để cây tập trung phát triển củ và lá non. Khoảng 4o ngày sau, gốc sẽ phình to ra và hình thành củ. Sau khoảng 80 ngày từ ngày trồng là bạn có thể thu hoạc su hào.

4. Cải thảo

Cải thảo có thể dùng làm kim chi hay xào nấu với rất nhiều loại thịt là món ăn ưa thích của rất nhiều gia đình Việt.

5 loại rau xanh trời càng lạnh càng phát triển tươi tốt

Sau khi ngâm hạt giống vào nước nóng 50oC trong 20 phút, thì tiếp tục ngâm vào nước sạch trong 4-6 giờ. Gieo hạt vào khay rồi phủ một lớp trấu lên. Hàng ngày chú ý tưới nước để hạt nhanh nảy mầm. Khi cây có 4-5 lá thì nhổ những cây tươi tốt, khỏe mạnh đem trồng vào thùng xốp hoặc ra vườn.

Khoảng cách giữa mỗi cây là 30-40cm, do vậy bạn nên trồng ra thùng hoặc khay cỡ lớn. Tưới nước đều đặn khi mới chuyển cây, sau đó 2-3 ngày tưới một lần. Chú ý thỉnh thoảng bón thêm phân sinh học, hữu cơ hay phân đạm cho cây. Sau 60-70 ngày trồng là có thể thu hoạch. Dùng dao chặt sát gốc và loại bỏ các lá sâu.

5. Bắp cải

Là loại rau ăn phổ biến nhất trong mùa Đông, nhưng nhiều người không khỏi e ngại tỷ lệ thuốc trừ sâu còn lưu lại ở loại rau này, chính vì vậy bạn có thể tham khảo và tự trồng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Hạt giống bắp cải cần đươc ngâm trong nước ấm 50oC khoảng 20 phút rồi ngâm trong 8-10 giờ trong nước sạch trước khi đem gieo. 3 ngày đầu sau khi gieo, tưới nước 2 lần/ngày. Sau khi hạt nảy mầm thì tưới 2 ngày một lần.

Sau khoảng 20 ngày thì chuyển cây ra thùng xốp. Mỗi một thùng xốp kích thước 50 x 37 x 30cm chỉ trồng được hai cây vì cải bắp xòe tán rộng nên cần khoảng cách lớn, do vậy bạn cũng cần chú ý đặt thùng xốp cách xa nhau. Hàng ngày tưới nước cho cây, có thể cắt bỏ những lá vàng úa để ủ làm phân vi sinh và bón cho cây.

5 loại rau xanh trời càng lạnh càng phát triển tươi tốt

Khi cải bắp bắt đầu cuộn lá thì bạn cần chú ý bắt sâu vì đây là thời điểm có nhiều sâu nhất.

5 loại rau xanh trời càng lạnh càng phát triển tươi tốt

Sau 80-90 ngày trồng là có thể thu hoạch được rồi.

Theo afamily.vn

 

HỖ TRỢ ONLINE


Hotline
08-35128997
0909.203.592

SẢN PHẨM XEM NHIỀU

Giá : 0 VND
Giá : 0 VND

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay66
mod_vvisit_counterHôm qua302