!Google Analytics-->

Cho thuê cây cảnh văn phòng | Cho thuê cây xanh văn phòng | Cho thuê cây xanh | Cho thuê cây cảnh

cho thuê cây cảnh văn phòng | cho thuê cây xanh văn phòng | cho thuê cây xanh | cho thuê cây cảnh

Cho thuê cây xanh văn phòng | cho thuê cây xanh

6 cách giúp bạn 'cấp cứu' cho cây cảnh đang 'hấp hối'

Những bí kíp đơn giản sau đây sẽ giúp bạn cứu lấy những chậu cảnh trong nhà tưởng chừng đã hết hy vọng.

Một trong những sai lầm của người trồng cây cảnh khi xử lý cây yếu là tưới quá nhiều nước cho cây. Những ai có thú vui trồng cây cảnh chắc hẳn đều có lần không may mắn với chậu cây của mình.

Vì nhiều lý do khác nhau, những chậu cây cảnh trồng tại nhà thường dễ bị héo úa, sâu bệnh rồi dần dần chết cây. Trên thực tế, vẫn có một số mẹo nhỏ giúp bạn cứu lấy những chậu cây đang “hấp hối”.

1. Không để cây tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời

Mặc dù ánh sáng mặt trời rất quan trọng với cây xanh nhưng việc bạn liên tục để cây ở nơi có quá nhiều ánh nắng, nóng nực nhất là khi cây không được khỏe sẽ càng khiến tình trạng cây trở nên trầm trọng. Đối với những cây ốm, bạn nên để cây ở nơi có bóng râm, không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong một thời gian ngắn cho đến khi cây hồi phục.

6-cach-giup-ban-cap-cuu-cho-cay-canh-dang-hap-hoi

Để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời chói chang có thể gây hại cho cây.

2. Thay chậu cây

Thay chậu và cả đất trồng mới cho cây có thể giúp bạn vớt vát lại sự sống cho cây cảnh đang ốm yếu. Chậu mới nên có kích thước to hơn so với chậu cũ, cho phép rễ cây có thêm không gian để sinh sôi và phát triển.

3. Không tưới nước quá nhiều

Một trong những sai lầm của người trồng cây cảnh khi xử lý cây yếu là tưới quá nhiều nước cho cây. Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu trước về nhu cầu nước của cây, đồng thời nghiên cứu về ảnh hưởng của thời tiết đến lượng nước cần thiết với cây cảnh.

6-cach-giup-ban-cap-cuu-cho-cay-canh-dang-hap-hoi

Một trong những sai lầm của người trồng cây cảnh khi xử lý cây yếu là tưới quá nhiều nước cho cây.

4. Bổ sung dinh dưỡng cho cây

Cây cảnh cũng giống như con người, luôn cần có chất dinh dưỡng để sinh sôi và phát triển. Bạn nên thay thế lớp đất cũ cho cây bằng lớp đất mới có chất lượng tốt, đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Bạn cũng có thể bổ sung thêm phân bón cho cây, chú ý chọn những loại phân cho phép rễ cây hấp thụ dần dần, tránh làm cây bị ngạt thở vì quá nhiều chất dinh dưỡng đi vào cùng một lúc.

5. Loại bỏ các tác nhân làm hại cây

Trong nhiều trường hợp, cây cảnh có thể bị suy yếu do tác động của sâu bệnh hay côn trùng. Nếu bạn phát hiện những vệt lỗ chỗ hay dấu vết lạ trên lá cây, rất có thể cây cảnh của bạn đã bị sâu bọ tấn công. Bạn có thể đuổi khéo những vị khách không mời mà đến bằng cách lau nhẹ trên bề mặt lá hoặc xịt xà phòng nước hữu cơ cho cây.

6-cach-giup-ban-cap-cuu-cho-cay-canh-dang-hap-hoi

Đuổi khéo những vị khách không mời mà đến bằng cách lau nhẹ trên bề mặt lá hoặc xịt xà phòng nước hữu cơ cho cây.

6. Thay đổi môi trường cho cây

Nếu bạn thấy hiện tượng cây trồng trong nhà thường ốm yếu, khó phát triển, điều đó có thể cho thấy môi trường bên trong không phù hợp với cây. Bạn nên thử cho cây ra môi trường khác và quan sát sự thay đổi của cây.

Ngoài ra, một số loại cây có thể cần nhiều độ ẩm và không được cung cấp đủ khi ở trong nhà. Bạn có thể tự tạo một “nhà kính” nhân tạo cho cây bằng cách phủ túi bóng trong suốt lên ngọn cây, để đó trong 4-5 cây cho đến khi cây phục hồi.

Theo emdep.vn

 

HỖ TRỢ ONLINE


Hotline
08-35128997
0909.203.592

SẢN PHẨM XEM NHIỀU

Giá : 0 VND
Giá : 0 VND

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay89
mod_vvisit_counterHôm qua102